เบาหวานขณะตั้งครรถ์

คุณแม่ท่านไหนมีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรถ์บ้างคะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

หมอให้ซื้อที่ตรวจน้ำตาลด้วยตนเองซึ่งจะต้องเจาะปลายนิ้วเอาเลือดมาตรวจค่าน้ำตาลก่อนอาหารและหลังอาหารจดค่าน้ำตาลไปให้หมอ สิ่งที่สำคัญคือการควบคุมอาหารและปริมาณน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่ปกติเพื่อลดความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษและอันตรายอื่นๆต่อทารกในครรภ์

3y ago

ขอบคุณมากคะสำหรับคำแนะนำดี ๆ

ลดแป้ง งดน้ำตาลค่ะ พยายามทานอาหารให้ลงลูก เช่น เนื้อ นม ไข่ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำดี ๆ