งอแงเก่งมาก

เครียดมากค่ะ เวลาลูกตื่นจะร้องๆๆ เข้าเต้าหรือขวดนมเท่านั้นถึงจะเงียบ บางทีตื่นสามชั่วโมง ก้สามทรถดูดเต้าสามชมได้เลย พอจับวางก้ร้องอีก คือปกติไหมคะกับการที่เอาเข้าเต้าอย่างเดียวเพื่อให้เงียบ ปหต่อมาก้คือ เข้าเต้าเยอะก้ทำให้ปั๊มนมออกมาสตอคได้น้อย พอบางทีร้องและนมหมดเต้าก้ต้องเอานมสตอคมาให้กิน ทำให้แบบเต้าก้ต้องเข้า สตอคก้ต้องกิน ใครเคนเปนแนวๆนี้บ้างไหมคะ ควรทำแย่างไร

3 ตอบกลับ

1.อย่าให้กินทุกครั้งที่ร้อง ให้อุ้มพาออกไปเดินเล่นเบี่ยงเบนความสนใจ สัก 30น.-1 ชม. แล้วค่อยให้กิน 2.ถ้าให้นมไม่ถึง 2 ชม.แล้วงอแงกินอีกใช้จุกหลอกช่วย 3.ร้องอาจจะไม่ใช่แค่หิว แพมเพิ้สเปียก เบื่อห้อง อึดอัดท้อง ไม่สบายตัว ร้อนไป หนาวไป แม่ต้องแยกอาการให้ได้ค่ะ

น้องได้กี่เดือนแล้วคะ เราก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ เรากำลังจะตัดรอบเป็น 6 ชม. ไม่รู้เลยว่าจะสำเร็จมั้ย แต่ยังห้าเดือนอยู่เลย กะว่าหกเดือนมีมื้ออาหารเพิ่มอาจจะทำได้

กินนมมากไม่ดีนะคะจะทำให้น้องoverfeeding น้องอาจจะร้องเพราะสาเหตุอื่น อึดอัดท้องรึเปล่า

2y ago

แม่ลองใช้จุกหลอกดูนะคะเผื่อช่วยได้