ไม่มีน้ำนม

เครียดมากค่ะ...ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

13 ตอบกลับ

ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งน้อยนะคะ แม่ลองทานบวบหอม ใบกระเพรา กุยช่าย น้ำขิงอุ่น หัวปลี นะคะ ทำแกงเลียงทานก็ได้ค่ะ กระเพรานำมาต้มน้ำทานอุ่นๆนะคะ หลีกเลี่ยงการทานน้ำเย็นนะคะ เราท้องลูกคนแรกทานแบบนี้ ให้นมลูกจนครบ2ปีค่อยให้หย่านมแม่ค่ะ น้ำนมเยอะ หิวก็เข้าเต้าเลย สะดวก ไม่ต้องเสียเงินซื้อนมผงเลยค่ะ

เหมือนกัน​เลย​คะ​ ไม่มีน้ำนมเลยตอนนี้​ น้องได้แค่​ 3​ เดือน​เอง​ ได้กินนมแม่แค่​ เดือน​กว่าๆเอง​ (เนื่องจาก​แม่ไม่สบาย​เยอะ​ แม่ไม่รู้เลยทานยาทิฟฟี่​ไป​ 4​ เม็ด​ ติดกันเลยทำให้น้ำนมหาย กู้เท่าไหร่​น้ำนมก็ไม่มา​ รู้สึกเสียใจ​มาก​ที่ทำให้ลูกไม่ได้กินน้ำนมแม่เลย)​😭😭😭😭😭😭😭

ไม่ต้องเครียดนะคะ ยิ่งเครียดนมยิ่งไม่มาค่ะ เด็กนมผงก็โตและแข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ

ปรึกษา คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยค่ะ เราก็เป็น ทานยาเอา ทานไปสามทีเอง นำ้นมพุ่งเลย

ดื่มน้ำอุ่นๆเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ดูดไปเรื่อยๆจะเริ่มมามากขึ้นเอง

กินอาหารที่ช่วยกระตุ้นนเำนมค่ะแล้วก็อย่าเครียด ทำใจให้สบาย

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินอาหารมีประโยชน์ ลูกเข้าเต้าทุก 2 ชม. ค่ะ

ทานยาค่ะ ผ่าคลอดน้ำนมมาช้าคุณหมอมียากระตุ้นให้ค่ะ

ปะสะ ก็พอช่วยได้นะคะ แต่เมนูหลักๆเลย หัวปลี ขิง

ยิ่งเครียดยิ่งไม่มานะค่ะลองทานชาอุ่นรักดูค่ะ