การดูเเลตัวเอง อาคารที่ควรรับประทาน

เคยเเท้งมาเเล้ว 2 ครั้ง อยากขอคำเเนะนำการเลือกทานอาหาร และการดูแลตัวเอง จากเพื่อนทุกคนค่ะ

8 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกท่านนะค่ะ สอบถามเพิ่มเติมอีกนิดค่ะ เราไปฝากท้องได้เลยมั้ย หรือรอให้ครบ 3 เดือน ช่วงอายุครรภ์ที่ปลอดภัยก่อนดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ควรพักผ่อนเยอะๆห้ามยกของหนักห้ามเครียด งดเครื่องดื่มที่มีกาแฟอีน แอลกอฮอล์ กินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

ทานวิตามินรวม เสริมค่ะ ออกกำลังกาย ไม่เครียด ไม่คาดหวังมากเกินไป สู้ๆค่ะ

อาหารครบ5หมู่ เสริมนม งดของหมักดองค่ะ

พัก​ผ่อน​ให้​เพียงพอ​ ไม่เครียดค่ะ​

ไข่วันละสองฟองเนื้อสัตว์ผักผลไม้

4y ago

ไข่จะต้ม ทอด ได้หมดใช่มั้ยค่ะ

กินโฟลิค เตรียมร่างกายคะ

ทานโฟลิคเสริมด้วยนะคะ