ท้องบอกเพศ

เคยเห็นโพสต์ที่ถามถึงเพศน้องตามลักษณะท้องกันมั้ยคะ ส่วนตัวนะ มันไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย เพศน้องไม่ได้กำหนดโดยลักษณะท้อง ฮอร์โมนและโครโมโซมวิทยาศาสตร์ล้วนๆ ดูลักษณะท้องเป็นการเดาสุ่มล้วนไม่มีหลักฐานอ้างอิง ลองคิดดู ลักษณะรูปร่างคุณแม่แต่ละท่านไม่เหมือนกัน ผอม สูง อ้วน เตี้ย ลักษณะท้องไม่เหมือนกันแน่นอน อีกอย่างการทานกินเช่นกันบางท่านทานได้เยอะ บางท่านทานน้อยเพราะฉะนั้นท้องเราบอกเพศไม่ได้แน่นอนจ้า แต่ถ้าอยากรู้จริงๆไปอัลตร้าซาวด์ โรงพยาบาลรัฐส่วนใหญ่จะซาวด์ให้2รอบ คือตอนไปฝากท้องช่วง12week เพื่อเปรียบเทียบขนาดและประเมินกำหนดคลอด + - กับประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายด้วย รอบ2คือ36weekรอบนี้ดูความแข็งแรงสมบูรณ์ของร่างกายทารก การอัลตร้าซาวด์ของโรงพยาบาลรัฐอาจจะเห็นหรือไม่เห็นเพศของน้องนะคะ บางครั้งน้องอาจจะหนีบขาไว้ หรือนอนคว่ำท่ากลับหัว ทำให้มองไม่เห็น สามารถไปซาวด์ที่โรงบาลเอกชน หรือคลีนิคได้ แต่ต้องเสียเงิน โรงบาลรัฐ คิวเยอะรอนานตรวจแปปเดียว คุณหมอจะดูแค่ความแข็งแรงสมบูรณ์ของทารกส่วนใหญ่ ตามนี้เนาะ เราเอง38+5ซาวด์ 3รอบ ยังไม่รู้เพศเลยลุ้นต่อไป 24สิงหานี้รู้แน่คุณหมอนัดผ่าแล้ว

1 ตอบกลับ

รำคาญมากค่ะตอบจนเมื่อยวันนึงมีเกินสิบโพส