ลูก 4 เดือนกว่า กินนมน้อยลงจนน้ำหนักลด

เคยอ่านเตรียมความพร้อม ก็ทำใจไว้แล้วว่าพอเข้าเดือนที่ 4 น้องจะกินนมน้อยลงเพราะห่วงเล่น น้ำหนักจะขึ้นช้าลง แต่ 29 เมษา น้องยังหนัก 5.05 กิโลอยู่เลย วันนี้ (13 พฤษภา) น้องหนักเหลือ 4.75 กิโล หายไป 3 ขีดเลยค่ะ ตอนนี้ น้ำหนักตกเกณฑ์แล้ว ทำยังไงดีคะ ปล. ทุกวันนี้ น้องกินนมราว 14-18 ออนซ์ต่อวัน คลอด 40 สัปดาห์ หนัก 2450 กรัม

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ ลดลงไม่มากไม่น่าเป็นอะไรนะคะ ถ้าน้องยังร่าเริงแข็งแรงอยู่ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ตัวยืดขึ้นไหมคะแม่

5y ago

ยืดอยู่ค่ะ ความสูงอยู่ในเกณฑ์