เคยอ่านในบางประสบการณ์แม่ท้อง เขาบอกว่าบางคนเท้าจะบวมตอนท้องด้วย ไม่ทราบว่าถ้าเท้าบวมจะบวมช่วง 3เดือนแรกเลยไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ปกติอาการบวม จะมาในไตรมาสที่3 จนถึงคลอดค่ะ ซึ่งเป็นปกติของร่างกายนะคะที่จะบวมมากขึ้นเพราะร่างกายจะกักเก็บน้ำมากขึ้นค่ะ วิธีการลดบวม ก็จะมีหลายวิธีค่ะ เช่น ยกขาสูงขึ้นกว่าปกติ,เปลี่ยนอริยาบถบ่อยๆเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี,ไม่ใส่ถุงเท้าที่รักมากเกินไป เป็นต้นค่ะ ข้อมูลเหล่านี้สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ theAsianparent.com นะคะ มีข้อมูลเพิ่มเติมหลายเรื่องเลยค่ะ. มีข้อมูลตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงคลอดเลยค่ะ

ไม่ค่ะเท้าจะบวมตอนใกล้คลอดค่ะช่วง8-9เดือนหลังเท้าจะเริ่มบวม แต่ตัวแม่เดือนมาบวมตอนหลังคลอดค่ะบ่วมอย่างใหญ่ใส่รองเท้าไม่ได้เลยค่ะ