สอบถามแม่ๆหน่อยคะ เคยผ่าตัดท้องนอกมดลูก เกือบห้าปีแล้วตอนนี้ท้องสองตั้งครรภ์ปกติ จะได้ผ่าคลอดไหมคะ

เคยผ่าตัดท้องนอกมดลูก

3 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าเราไม่ได้ผ่ามดลูก สามารถคลอดเองได้ค่ะ เพราะมดลูกปกติไม่ได้ทำให้เกิดภาวะเสี่ยงที่มดลูดจะแตก

แม่ผ่าแบบคลอดเลยใช่ไหมคะ ถ้าใช่โอกาสที่จะผ่าก็มีสูงกว่าคลอดเอง😊

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเด็กในครรภ์ค่ะคุณแม่