เข้าใจมาตลอดว่าตัวเองท้อง5เดือน

เข้าใจมาตลอดว่าตัวเองท้อง5เดือน เพราะหมอคำนวณให้ แต่วันนี้ได้ไปอัลตราซาวด์ถึงได้รู้อายุครรภ์จริง ความจริงแล้วท้อง4เดือน กำหนดคลอดเดือนเมษา ?

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์จากประจำเดือนก็ส่วนนึงนะคะ อาจจะคาดเคลือนถ้าเราจะได้ไม่ถูกต้องจริงๆ ส่วนจากการอัลตราซาวด์อันนี้ก็จะมาจากขนาดตัวลูก ซึ่งถ้าลูกโตช้า อาหารไม่พอ ก็จะทำให้อายุครรภ์คาดเคลือนไปค่ะ