เเม่ๆบ้านไหน กินนมนอนเเล้วท้องอืดบ้างไหมค่ะ?

เกิดจากอะไรค่ะ ตอนนี้ 11w เเล้วค่ะ เเพ้หนักด้วย ต้องกินยาไว้ตลอด เเม่ๆเเนะนำหน่อยจ้าา ?

2 ตอบกลับ

เราท้องอืดเหมือนกันนะ เห็นหมอบอกว่าแคลเซียมทำให้ท้องอืด เดี๋ยวผ่านไป4เดือนอาการท้องอืดจะดีขึ้น กินขิงสิช่วยได้นะ จะกินยาอะไรปรึกษาหมอก่อนก็ดีนะจ้ะ ตอนนี้เรา16สัปดาห์แล้ว

คำตอบอยู่ในคำถามนะคะ “กินแล้วนอน” ท้องอืดอยู่แล้วค่ะ ส่งผลจะให้เป็นกรดไหลย้อนด้วย หลังทานอาหารนั่งหรือเดินให้ย่อยอย่างน้อย 30 นาทีก่อนเอนตัวหรือนอนลงค่ะ