น้ำนม

ึคลอดน้องได้21วันปั้มนมไม่ถึง10นาทีได้เท่านี้แม่ๆว่าน้อยไปมั๊ยคะ ต้องเพิ่มเวลาปั๊มมั๊ยแม่บ้านนี้ไม่ได้ปั๊มสต็อกค่ะปั๊มแล้วก็ให้แบ่งน้องกินเลยเหลือก็แช่ไว้แต่ไม่ได้ทำสต็อก

น้ำนม
25 ตอบกลับ

บ้านนี้1เดือน ได้2ออนซ์กว่าๆ เลยไม่อยากปั๊มเอาเข้าเต้าอย่างเดียว น้องก็อิ่มแค่นี้พอใจแล้วจ๊ะ แต่ถ้าปั๊มได้ขนาดนี้คือกำไร เห็นแล้วอิจฉาจัง

ถ้าแม่จะปั้มล้วนต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้านะคะ ไม่งั้นนมหดแน่ๆ และต้องปั้มทุกๆ 2-3 ช.ม

เยอะมากค่ะ ทางที่ดีปั้มให้กินวัน/วันดีที่สุดค่ะแม่ หลัง3เดือนไปค่อยเริ่มสต๊อก

ทำยังไงให้น้ำนมเยอะค่ะ คลอดน้อง 21 วันเหมือนกัน ปั้มออกมาได้ ไม่ถึง 2 ออนซ์

4y ago

บ้านนี้น้อยสุด2ออนค่ะ😅กว่าจะมีน้ำนมก็กินทุกอย่างที่ว่าทำให้น้ำนมมาค่ะแม่เพราะบ้านนี้น้องต้องเข้าตู้อบไม่ได้กระตุ้นแม่เลยต้องทำทุกทางที่เค้าว่าดีค่ะกระตุ้นจนกลัวเครื่องปั๊มหมอแต่ก็ใจแข็งปั๊ม5วันน้ำนมถึงมาให้น้องได้พอกิน

ได้เยอะมากเลย อยากให้มีแบบนั้นบ้างจะได้สต็อกไว้ให้ลูกกินตอนลูกมีฟัน

เยอะคะ และจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถ้าน้องเข้าเต้า

4y ago

น้องไม่ค่อยเอาเต้าค่ะ ให้เข้าทีไรดูดจุ๊บก็หลับบางครั้งนมไหลก็ไม่ดูดต่อปล่อยให้นมไหลเปียกที่นอนแล้วก็งอแง

ปั้มวันบะกี่ครั้งค่ะ ได้เยอะมากแล้วค่ะ

4y ago

ไม่มีเวลาตายตัวค่ะบางทีคัดก็ปั้มบางทีไม่คัดแต่นมลูกที่ปั้มไว้จะหมดก็ปั้มเหมือนกันค่ะกลัวน้องไม่อิ่ม

เเม่ค่ะ เครื่องปั๊มมือเเบบนี้ดีใมค่ะ

4y ago

ดีค่ะไม่ฝืดไม่ค่อยเมื่อย

เยอะนะคะแม่สต๊อกไว้ได้สบายเลย

โอ้โหหห เยอะกว่าบ้านนี้อีกค่ะ