ขัอเท้าพลิก ลื่นล้มลงก้นกระแทกพื้น

อุบัติเหตุเช้านี้ ลื่นล้มตกบันได เพราะข้อเท้าพลิก ตอนล้มแล้วก้นลงทับมือพอดี (ไม่มีเลือดออก) ท้อง18w จะเป็นอันตรายไหมค่ะ พอดีโทรหาพยาบาลแล้วเค้าให้คิวพบหมอพรุ่งนี้ค่ะ แม่ๆที่เคยเป็นแบบนี้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ🙏🙏 #กังวงใจมากค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เราเคยลื่นตอน 16 วีค ลื่นแบบหงายหลังลงทั้งตัวค่ะ ไม่มีเลือดออก พอไปหาหมอเค้าให้แอดมิทดูการเต้นหัวใจเด็ก 1 คืน หมอบอกปลอดภัยค่ะ ในส่วนของคุณแม่อย่าเพิ่งกังวลนะคะ เบื้องต้นให้สังเกตุดังนี้ 1. มีน้ำใสๆ ไหลออกมาไหม-เกี่ยวกับน้ำคล่ำรั่ว 2. มีอาการท้องปั้นท้องแข็งไหม - เกี่ยวกับการบีบตัวของมดลูก 3. สังเกตุว่าในระหว่างรอนัดหมอ มีเลือดออกไหม อันนี้สำคัญไม่ว่าจะออกน้อยมากๆ ก็ต้องรีบไปหาหมอเลยค่ะอย่ารอถึงเวลานัด

1y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ🥹

น้องดิ้นยังคะ ถ้าดิ้นแล้วลองสังเกตการดิ้นก่อนนะคะ ไม่วางใจไปแผนกฉุกเฉินค่ะ

1y ago

ปกติยังไม่ดิ้นค่ะ แค่มีตอดๆบ้างค่ะ