แม่ย่าไม่ยอมให้ปลุกหลานกินนม

อึดอัดมากค่ะ น้องนอนช่วงกลางวันมา3-4ชม. เราจะปลุกให้กินนมก้บอกว่าอย่าไปปลุก เด็กหลับสบาย แต่กลางคืนเค้าตื่นบ่อย เรากับสามีแทบไม่ได้นอน จะฝึกตื่นกลางวันก็ยาก เพราะกลางวันเค้าอ้างช่วยเราเลี้ยง น้องหลับเยอะ เค้าก็สบายงี้ จนเต้าเราคัดต้องปั๊มออกมาก่อน ไม่ได้ดูดจากเต้าเฉย เพราะปั๊มออกไปแล้ว ละน้องมาตื่นหลังปั๊มเสร็จ จะพูดก็กลัวว่าเถียงง เฮ้อ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่ปลุก ระวังน้ำหนักจะไม่ถึงเกณฑ์นะคะ ถ้ายิ่วเพิ่งคลอดอาจจะมีภาวะตัวเหลือง ไม่ต้องสนใจค่ะ ปลุกกินนมเลย เด็กถ้ากินอิ่มจะไม่งอแงค่ะ