ปรึกษาความคิดเห็น คลอด/ผ่าคลอด

อีกเดือนกว่าจะคลอดแล้วค่ะ จนทุกวันนี้คิดว่าจะคลอดเองหรือผ่าดี ฝากพิเศษค่ะ แม่บ้านใหนมีประสบการณ์หรือแนะนำคอมเม้นได้นะคะ กลัวไปหมด จิตตกไปหมด คนที่2ค่ะ ท้องแรกแม่คลอดเอง จำจนทุกวันนี้เลยค่าา 😥😓

ปรึกษาความคิดเห็น คลอด/ผ่าคลอด
1 ตอบกลับ

ส่วนตัวผ่าตั้งแต่ท้องแรกค่ะ อยากผ่า รู้ตัวว่าตัวเองเหมาะแก่การผ่า กำหนดเวลาได้ วางแผนการคลอดได้ ไม่ต้องโดนกรีดกี ไม่ต้องเจ็บท้องรอคลอด ถามว่าสบายไหมสบายจ้าสบายยาว ๆ จนกว่าจะฝึกเดินนั่นแหละ พอฝึกเดินคือหนังชีวิตค่ะ 🤣 เจ็บหน่วงหนักตั้งแต่หัวจรดเท้า เดินก็แทบจะก้าวขาไม่ออก ยกขาอย่างหวังลากเท่านั้นค่ะ 55555 เป็นหอยทากอยู่ 10 วัน พอเดินได้ก็สบายละวิ่งปรื๋อ แต่ๆๆๆ แผลข้างในเจ็บนานเจ็บยาวยันลูก 8-9 เดือนเลยค่ะ ชอบแบบไหนก็คลอดแบบนั้นแม่ ร่างกายเรา เลือกเองโลดค่ะ