กลัวลูกน้อยใจ

อิแม่เกิดอาการกลัวค่ะ กลัวลูกคนที่2จะน้อยใจเวลาเค้าโตขึ้น พอดีคนพี่พึ่งจะ2ขวบแต่เค้าติดแม่มากแม่เองไม่ค่อยได้อุ้มคนน้องเลย คนน้อง4เดือนเค้าเหมือนเริ่มรู้ว่าเราคือแม่ ช่วงนี้เอาคนพี่เข้าเนอสเซอรี่เลยมีเวลาได้ดูคนน้องบ้างค่ะ แต่เวลานอนแม่จะนอนกับคนพี่ส่วนคนน้องจะนอนกับยาย คนน้องก็เหมือนรู้เวลาว่าพอมืดปุ๊บยายต้องพาขึ้นห้อง ส่วนตัวอิแม่กลัวค่ะกลัวลูกจะติดยายกลัวลูกโตขึ้นแล้วไม่รักแม่คืดว่าแม่รักพี่มากกว่า

1 ตอบกลับ

น้อง4เดือนน้องยังเด็กอยู่ไม่เข้าใจไรอกค่ะเเม่ ส่วนคนพี่เริ่มโตเเล้ว เเม่ต้องค่อยๆอธิบายไห้เค้าฟังนะคะ ซึมซับไห้เค้ารักน้องไห้หากิจกรรมไห้พี่น้องเค้าได้ทำร่วมกันค่ะ ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่