แม่ๆบ้านไหนลูกเข้า 6 เดือนแล้วบ้างคะ อยากทราบว่ามื้อแรกของลูกแม่ให้ทานอะไรกัน

อาหารมื้อแรกของลูกน้อย

3 ตอบกลับ

ครบ5หมู่ได้เลยค่ะ อาจทดลองทีละอย่าง ข้าว+ผัก1อย่าง+เนื้อสัตว์1อย่าง ปั่นละเอียดเกือบเหลวเหมือนน้ำ เพื่อได้ย่อยง่าย

บ้านนี้เริ่มข้าวบดราดนมแม่ 3 วัน ให้น้องคุ้นรสก่อน แล้วก็เริ่มอาหารครบ 5 หมู่เลยค่ะ

มื้อแรกของบ้านนี่คือ ข้าวบด+ตับไก่+ฟักทอง+นมแม่ค่ะ น้องชอบมาก