อาหารลูก6เดือน

อาหารมื้อแรกของลูก6เดือนจะทำอะไรให้ทานดี คุณท่านนั้นมีไอเดียนะนำหน่อยจ้า

6 ตอบกลับ

ข้าวต้มเละบดละเอียด หรือตักเฉพาะน้ำที่ต้มข้าวลองป้อนน้องดูก่อนก็ได้ค่ะ พอดีลูกบ้านนี้ทำข้าวบดผสมนมแม่ไม่กิน แม่ก็เลยทำแบบที่ว่าไป จึงยอมกิน มื้อต่อๆ ไป ค่อยๆ เพิ่มผักต่างๆ ไข่แดง ปลาน้ำจืด ตับ ดูความละเอียด ความข้นของอาหารด้วยนะคะ หรือแม่อาจต้มซุปผัก ซุปไก่ หรือซุปหมู ไว้ป้อนน้องด้วยก็ได้ค่ะ ลูกบ้านนี้ชอบ 😁

ข้าวบดราดนมจ้าน้องยังชินกับการทานนมหรือรสชาติของนมและฝึกการกลืนก่อนซัก1อาทิตย์แล้วค่อยเริ่มเสริมผักผลไม้เข้าไปคะ

สัปดาห์ที่2เริ่มให้อาหารพวกนี้คะฟักทองบดน้องชอบมากหวานๆมันๆ

ข้าวบดราดนม แล้วค่อยๆเพิ่มผักทีละอย่าง

ข้าวบดราดด้วยนมแม่ค่ะ

😮🤤