อาหารลูก6เดือน

อาหารลูก6เดือนทำโดยการต้มข้าวไข่แดงแครอทและฟักทองชิมดูไม่มีรสชาติเลยกลัวลูกไม่ทานอยากให้มีรสชาติควรต้องทำอย่างไรค่ะ

11 ตอบกลับ

ลูกทานได้แน่นอนค่ะแม่ ไม่ต้องปรุงแต่งรสใดๆทั้งสิ้นเรยค่ะ รสชาติจากอาหารก็คือธรรมชาติอยู่แล้วค่ะ เด็กเล็กไม่ควรปรุงนะคะ อาจจะทำให้ลูกติดหวาน หรือรสชาติอื่นๆ จนไม่อยากทานอย่างอื่นค่ะ

แม่จ๋า เด็กควรลิ้มรสที่เป็นธรรมชาติจ้า เพื่อให้น้องได้รู้จักรสชาติ น้องทานอยู่แล้วจ้าไม่ต้องกลัว อาหารเด็กจะมาปรุงใส่รสดี ผงชูรส น้ำปลาเหมือนผู้ใหญ่มันก็ไม่ใช่

เด็กวัยนี้ไม่ควรปรุงรสในอาหารคะ เมนูแรกข้าวบดผสมนมที่น้องกินแล้วค่อยๆเปลี่ยนมาใส่ผักต่างคะ แรกๆกินได้น้อยเพราะเขายังไม่ชินกับอาหาร #ไม่ปรุงรสคะ

จริงๆไม่ต้องปรุงรสค่ะ แต่ถ้าแม่กังวลลองทำน้ำสต๊อก​ดูค่ะ ใช้รสชาติจากการต้มผัก จะมีความหวานอ่อนๆของผักค่ะ

ไม่ต้องปรุงอะไรค่ะ เค็ม ทำให้ไตทำงานหนัก หวาน ทำให้ติดหวานได้ ไม่ต้องปรุงรสอะไรทั้งสิ้น

เด็กเล็ก ไม่จำเป็นต้องทานอาหารที่ปรุงรสหรือมีรสชาดค่ะคุณแม่ natural and organic คือดีที่สุดค่ะ

ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรค่ะ ลูกทานได้แค่ปั่นให้ละเอียด

ตั้งแต่ 6 เดือนมาก็ป้อนข้าวแบบไม่ปรุงรสใดๆเลยครับ

ไม่ต้องปรุงจ้า อาจเพิ่มตับไก่ ไปค่ะ

เด็กไม่ถึง 1ปี ไม่ควรปรุงรสใดๆค่ะ