ลูก2ขวบครึ่งอารมณ์ร้ายมาก

อารมณ์ของลูก

10 ตอบกลับ

ไม่โต้กลับค่ะ อธิบายเหตุผลง่ายๆ สั้นๆ ให้เค้าเข้าใจ หรือถ้าเค้าทนฟังได้นานอธิบายยาวๆ ไปเลยค่ะ แต่ไม่ต้องพูดซ้ำ ถ้าเค้ายังทำอีกให้เงียบไว้ค่ะไม่คุยด้วยไม่ตอบโต้ต้องใช้ความอดทนอย่างสูงเลยค่ะถึงจะชนะเด็กเอาแต่ใจ ขี้โมโหได้ พอเค้าเย็นดีแล้ว ให้เปลี่ยนเรื่องคุย ไม่กลับไปตอกย้ำอีกนะคะ ส่วนเรื่องคนรอบข้างตามใจ เอาใจ ให้คิดซะว่ามันเป็นสิทธิ์ที่ลูกเราควรได้รับ แต่อะไรที่เกินไปหรือไม่เหมาะสมกับลูกเรา เราก็บอกได้นะคะ ไม่ใช่เกรงใจปล่อยให้เค้าทำในสิ่งที่เราไม่ชอบ ลูกไม่ชอบ นิสัยลูกจะเป็นยังไงขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูจากแม่อย่างใกล้ชิดค่ะ เราอารมณ์ดีลูกก็อารมณ์ดีตามค่ะ ไม่ทำตัวเป็นแม่ยักษ์ให้ลูกหันไปซบคนอื่นเพื่อให้เอาใจ ตอนนี้ลูกเราเลิกงอแงเอาแต่ใจ ขี้โมโหแล้วค่ะ แต่ก็มีบ้างนานๆที ที่เค้ายังมีความโกรธ โมโห หงุดหงิด แต่ก็ใช้วิธีเดิม

วัยทอง2ขวบ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ใช้วิธีเพิกเฉยเวลาลูกอารมณ์ร้าย หรือลงไปนอนดิ้น พอเค้ารู้ว่าเราไม่โอ๋ ไม่ตามใจเขาก็จะสงบเองได้และเราก็ค่อยพูดค่อยสอน กอดเค้านะคะ

5y ago

แต่ที่บ้านมีแต่คนเอาใจตามใจลูกนะค่ะมันหนักตรงนี้ไม่สามารถดุหรือทำอะไรได้เลยค่ะแม่

วัยทองสองขวบค่ะต้องอดทนหน่อยแล้วก็อย่าตามใจมาก เดี๋ยวก็จะดีขึ้นเอง แต่ถ้าไปตามใจเยอะนี่จะติดนิสัยไปยาว ๆ เลยค่ะ

เวลาลูกโมโหร้องง้อแง่ไม่เอาใครเลนค่ะจนบ้างครั้งก็นึกโมโหค่ะ

5y ago

ดัดได้ตัดไปเลยน่า อย่า คืออะไร ห้าคืออะไร จะได้รู้ ตามใจมากจะเหนื่อยเอานะ

เป็นช่วงวัยทองของเด็กค่ะเด๋วเค้าก็จะดีขึ้นเอง

ช่วงวัยทอง2ขวบคุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ค่อยพูดค่อยสอน

https://th.theasianparent.com/วัยทอง-2-ขวบ เป็นข้อมูลค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

ช่วงวัยทอง

เหมือนกันค่ะ