33​ w

อายุุครรภ์​ 33​ w น้ำหนักเด็กในท้อง​ 1800g เด็กตัวเล็กกว่าเกณฑ์​ไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

อยากรู้ นน.ลูกบ้างจังค่ะ รุ้ตอนที่ได้18วีครอบเดียวเองค่ะหลังจากนั้นมาหมอไม่เคยบอกอะไรเลยค่ะฟังแต่เสียงหัวใจแถมทำแรงมากๆด้วยค่ะทำแรงจนเรารุ้สึกปวดท้องเลยค่ะทั้งกดทั้งขย่มโดนมาวันนี้ด้วยค่ะ32วีคแร้ว กลัวเลยค่ะ

ตอนไปซาวด์ 33w 4d น้ำหนักลูก 1,811 เหมือนกันค่ะ หมอบอกว่า อยู่ในเกณฑ์แต่ค่อนไปทางน้อย ถ้าเยอะกว่านี้จะดีมากค่ะ หมอให้กลับมาทานไข่ต้ม เฉพาะไข่ขาว อย่างน้อยวันละ 4 ฟองค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ตามนี้ค่ะ ของจุฬา นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรต่ำกว่า 10 percentile และไม่มากกว่า 90 percentile นะคะ ตอนซาวถ้าคุณหมอแจ้งว่าหนักตามเกณฑ์ ก็คือตามเกณฑ์ค่ะ^^

น้อยไปนิดไหมคะ​ แต่ถือว่ายังโอเคอยู่​ แม่บ้านนี้ซาวด์ตอน​ 33​ วีค​ น้องหนัก​ 2100 แล้วค่ะ​ หมอบอกให้แตะ​ 2000​ ถือว่าโอเคค่ะ

น้ำหนักดีอยู่นะ ยังมีเวลาบำรุงค่ะ บ้านนี้32w น้องหนัก 1,938 กรัมค่ะ

ของเรา 33+1 วีค หนัก1800 กรัม เหมือนกันคะ แต่หมอบอกว่าปกติตามเกณฑ์คะ

ตารางเปรียบเทียบน้ำหนักทารกในครรภ์ ตามนี้เลยค่ะแม่

ท้อง 33 วีค ลูกควรหนัก 1918 กรัม โดยประมาณค่ะ

33w น้ำหนักตามเกณฑ์อยู่ที่ 1,814 กรัม นะคะ