อายุ38ปี ตั้งท้อง อันตรายเปล่าค่ะ

อายุมาก แล้วเพิ่งตั้งท้อง มีความเสี่ยง กับลูกมากไหมค่ะ

36 ตอบกลับ

รีบฝากครรภ์ และปฏิบัติตามที่คุณหมอบอกอย่างเคร่งครัด ก็โอเคแล้วค่ะ คุณแม่เรา ตั้งท้องเราตอนท่านอายุ สี่สิบกว่า ตอนนั้นท่านมีรังไข่ข้างเดียวด้วยค่ะ แต่ปลอดภัยและแข็งแรงดีทั้งแม่และลูกตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ

ท้องสองตอน 38 ปีค่ะ ตอนนี้ 33 วีค น้องแข็งแรงดี คุณแม่ต้องเข้าใจว่า ท้องตอนอายุมากแล้วจะเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาต่างๆทั้งคุณแม่คุณลูก เพราะงั้นต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าขี้เกียจพบหมอค่ะ

ท้องแรกค่ะ อายุ38 ตรวจทุกอย่างที่คุณหมอแนะนำค่ะ ผลทุกอย่างก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้ท้องได้36+2วีคล่ะค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำ ไม่ต้องเครียดทำใจให้สบายๆ สู้ๆ

อายุ36ท้อง13วีคละ ท้องนี้หมอไห้ตรวจเยอะมากบ้านนี้บอกว่าไม่ตรวจน้ำคล่ำกลัวมากเพราะไม่รุ้คืออะไรแต่มาฟังแม่ๆๆๆทุกคนบอกว่าดีกับลุกพุงนี้จะไปเจาะน้ำคร่ำละ สุ้ๆๆๆ✌✌✌

บ้านนี้40จ้าไปตรวจตามหมอนัด ทานอาหารที่มีประโยชน์ เจาะน้ำคร่ำเรียบร้อย ตอนนี้ 22วีคแล้วค่ะ น้องปกติดีค่ะ..คุณแม่อย่ากังวลค่ะทำตัวตามสบายสู้ๆๆค่ะ

บ้านนี้ก็เกือบๆ37แล้วค่ะ...ตรวจเจอ2ขีดปุ๊บไปหาหมอทันทีเลยค่ะ ตอนนี้เพิ่ง4วีคเองค่ะ ปลอดภัยไว้ก่อนอยู่ในความดูแลของคุณหมอดีกว่าค่ะแม่😊

บ้านนี้37ค่ะ​ 11w3d​ แพ้หนักมาก​ เป็นห่วงคนตัวเล็กๆมากก็เช่นกัน​ 8ตุลานี้หมอนัดเจาะเลือดตรวจโครโมโซม​ค่ะ​ เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ😍

มีความเสี่ยงอยู่นะคะ แต่สมัยนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์ดีแล้วค่ะ สามารถเจาะน้ำคล้ำดูความเสี่ยงลูกได้

บ้านนี้46ค่ะตอนนี้อายุครรภ์6เดือนปกติดีน้องแข็งแรงดีไปตามหมอนัดทุกรอบครบ7เดือนจะฝากพิเศษจร้า

ไปฝากครรภ์นะคะแล้วคุณหมอจะแนะนำและแจ้งรายละเอียดต่างๆๆสำหรับคุณแม่ที่อายุเยอะเองค่ะ