แม่ท้องท่านใหนเคยถอนฟันระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ

อายุครรภ์ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดฟันกรามมากๆปวดจนอ้าปากแทบไม่ได้ทานข้าวลำบาก อยากจะไปถอนออกแต่กลัวเป็นอันตรายต่อเด็กมาก อยากทราบว่าถ้าไปถอนฟันจะมีผลต่อเด็กใหมคะ

4 ตอบกลับ

เค้าถอนฟันกรามตอน 5 เดือนจร้า ฟันกรามด้านล่าง ผุจนแตก จริงๆต้องรักษารากฟัน แต่ติดโควิดนานๆไปฟันแตกค่ะ หมอแนะนำให้ถอน เพราะมาหนอง เหงือกบวมด้วย คุณหมอบอกระยะปลอดภัยคือ 4-6เดือนจร้า แต่7เดือนไม่แน่ใจ ปรึกษาหมอนะคะ

แล้วแต่เคสค่ะแม่ บ้านนี้ถามหมอมาแล้วถ้าเคสที่สามารถถอนง่ายๆหมอจะทำให้ แต่ส่วนมากหมอจะให้ประคองไปจนหลังคลอดค่ะ ลองปรึกษาหมอนะคะ

ทำฟันได้ช่วงท้อง4-6เดือนคะแม่

ทำได้ตอน4ถึง6เดือนค่ะ