อายุครรภ์ 31 สัปดาห์

อายุครรภ์ตอน 31 wk แม่ๆบ้านไหนมีความผิดปกติอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายบ้างคะ

10 ตอบกลับ

ท้องแข็งบ่อย ท้องเสีย เวลาน้องดิ้นปวดฉี่ตลอด นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหลัง เหนื่อยง่าย ต้องนอนทุกชั่วโมง ยืนแปปเดียวใจสั่น ไม่ค่อยหิวข้าว สู้ๆค่ะ อีกนิดจะได้เจอกันแล้ว ทำหน้าที่แม่ให้เต็มที่ เท่าที่ทำได้✌️🥰

เจ็บจิมิมาก โดยเฉพาะเวลานอนจะพลิกตัว พลิกแทบไม่ได้เลยค่ะ และเวลาเดินไกลก็เริ่มทรงตัวไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ค่ะแม่

เลือดกำเดาไหลนอนไม่หลับปวดหลังลมออกหูค่ะน้องดิ้นแรงตอนดึกเลยกลางคืนไม่ค่อยได้หลับปวดฉี่บ่อย

บ้านนี้ท้องปั่นแข็งบ่อย เจ็บหัวหน่าวร้าวลงไปช่องคลอด เจ็บขาหนีบ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดต้นขา ค่ะ

ท้องสอง น้องดิ้นเเรงมาก กลางคืนนี่นอนไม่ค่อยหลับค่ะ ปวดหลังร่วมด้วย 🥹

ปวดหลังนานๆทีค่ะ แต่จะลุกจะนั่งลำบากมาก

ปวดหลังมากค่ะ ลุกนั่งนอนเดินลำบากเลย

นมใหญ่ขึ้น คันท้อง

ปวดหลังมากกกค่ะ

เท้าบวมค่ะ