อายุครรภ์

อายุครรภ์จริงเท่าไรค่ะ กำหนดคลอดวันไหน?แม่ๆท่านไหนรู้ช่วยบอกหน่อย ค่ะ

อายุครรภ์
13 ตอบกลับ

ถ้าปจด.มาตรงทุกเดือน ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้ายที่หมด ถ้าปจด.มาไม่สม่ำเสมอยึดใบซาว ใบซาวแค่ตัวคาดคะเนใช้ตัวน้องเป็นหลัก น้องตัวใหญ่อายุครรภ์ก็เยอะตาม และในใบซาวกับปจด.ห่างกันเกิน2วีคให้ยึกตามใบซาวเพราะมีกรณีที่ไข่ตกช้า หมอเขาก็ยึดหลักตามนี้กันเกือบหมด

บ้านนี้ยึดวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย หรือวันไข่ตกค่ะ ใบซาวเป็นแต่การ คาดเดาจากตัวเด็ก

ยึดตามในสมุดฝากครรภ์ที่คุณหมอเขียนไว้เลย ถ้าคิดว่านับประจำเดือนไม่ผิดพลาด

อายุครรภ์ 18สัปดาห์ค่ะ กำหนดคลอด4/6/2020 น้องน้ำหนัก221กรัมค่ะ

ประมาณ 19 สัปดาห์นะคะ แต่คุณหมอไม่ได้แจ้งหรอคะ

ยึดตามใบซาวด์ใบแรก และที่คุณหมอแจ้งไว้แต่แรกเลยคะ

ยึดตามที่หมอเขียนให้ในสมุดฝากครรภ์ค่ะ เปิดหาดู

4เดือน3สัปดา4วัน กำหนดคลอดประมานปลายเดือน6

18วีค+1วันค่ะ กำหนดคลอดในใบซาวด์ 14 มิ.ย. 63 จ้า

18-1วีค กำหนดคลอด ช่วงกลางเดือนมิถุนาค่ะ