สอบถามหน่อยค่ะ

อายุครรภ์ 6 W. 1 D.มีอาการเจ็บท้องน้อยข้างซ้ายหน่วงๆ จะเป็นอะไรไหมคะ

13 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติคะ แต่คุณแม่ต้องไม่ยกของหนัก ไม่เกร็งท้องคะ บ้านนี้ก็เป็นตั้งแต่ 7 W จนตอนนี้ 10 W แล้วก็ยังเป็นอยู่คะ วันนี้ไปหาหมอซาวดูน้องแข็งแรงดีคะ หัวใจก็เต้นปกติดี หมอบอกอดทนอีกนิด ผ่าน12 Wไปก็น่าจะสบายใจได้เปราะนึงแล้วคะ แถมบอกด้วยว่าจะถ้าให้ดีช่วงนี้แม่ก็กินๆ นอนๆ กินๆ นอนๆ วนไปคะ

เราก้เคยปวดท้องแรกค่ะ ปวดตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่าท้องก้อคิดว่าเพราะแตะต้นกล้ารึป่าวเราทำนาค่ะ พอเข้าวีคที่ 10 ปวดท้องอ้วกช๊อกด้วยค่ะไปหาหมอ หมอบอกท้องนอกมดลูก แตกแล้วด้วยเสียเลือดเยอะเลยจนช็อกค่ะ แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ เพื่อความสบายใจ บางทีก้ออาจจะแค่มดลูกขยายก้อได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตั้งแต่ครบรอบ ปจด.มาจะปวดหน่วงปวดปั้นๆ เหมือน ปจด.ถามคุณหมอบอกเป็นปกติมดลูกขยายตัว แต่จะให้ดีแม่อย่ากระโดดโลดเต้นให้ระวังๆเวลาลุกเดินด้วย ตอนนี้ 15wก็ยังมีอาการแบบนี้อยู่ แต่ไปซาวทุกครั้งน้องปกติดีจ้า

เคยเจ็บคะ เจ็บหน่วงๆ คุณหมอให้ยาเหน็บกันเเท้งมา งดเดินทาง งดยกของหนักคะเเม่

มดลูกขยายจ้าพอถึงเดือนที่4ที่5จะไม่ค่อยมีอาการแบบนี้ละจ้า

6 w เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็หน่วงๆท้องตลอด แอบกังวนเหมือนกัน

เราเจบช่วง8วีคค่ะ มดลูกขยาย เจบเหมือนรอบเดือนจะมา แต่ไม่มา

อาการมดลูกขยายตัวค่ะ จะเป็นเรื่อยตลอดการตั้งครรภ์

เราก็เคยเป็นไตรมาสแรก หมอบอกว่ามดลูกขยายตัวค่ะแม่

5y ago

ปกติใช่ไหมคะ ขอบคุณแม่ๆมากนะคะ🙏

เด่วก็หายคร้าฟ ปกติ แฟนก็เป็นเหมือนกัน อายุครรภ์ 6w