น้ำหนักลูกในครรภ์น้อย

อายุครรภ์ 36+6 น้องหนักแค่ 2,301 เองค่ะแม่ๆ บ้านนี้กินทุกอย่างไม่เคยแพ้ท้อง ทั้งจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ กล้วยน้ำว้า นมวันละ1-2กล่องทุกวัน เพราะชอบกินนมอยู่แล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา14โลแล้ว มีอะไรแนะนำให้บำรุงเพิ่มมั้ยคะ ที่นน.จะลงน้องโดยตรงก่อนคลอด 🥹 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

ตอนแรกบ้านนี้น้ำหนักก็ไม่ลงลูกเลยค่ะ และก็ไม่ชอบทานไข่ต้มด้วย คิดว่าเพื่อลูกแม่นี้จัดวันละ 2-3ฟอง และก็ตามด้วยอาหารที่มีโปรตีน นม เนื้อ ปลา ผัก ผลไม้ ล่าสุดไปชาว์ดมาอายุครรภ์36วีค น้องหนัก 3037กรัมแล้วคะ สู้ๆนะคะแม่ห้ามเครียดพยายามทานขอที่มีประโยชน์เดียวน้ำหนักน้องก็ขึ้นคะ✌️❤️

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากค่ะแม่ 💕

หมอแนะนำอาหารประเภทโปรตีนค่ะ เช่น ทานไข่วันละฟอง นม ปลาวันเว้นวัน ไม่ต้องเน้นเนื้อมาก น้ำหนักจะไม่ค่อยลงแม่จงไปลงลูกหมดเลย บ้านนี้ไปซาวด์อายุครรภ์ 35 w นน.ลูก 2663 ค่ะ ส่วนนน.แม่ ตั่งแต่ท้องมาขึ้น 6 โลเองค่ะ

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากค่ะแม่

บ้านนี้กินทุกอย่าง นม ไข่ บางวันไข่2-3 ฟอง แต่ไข่กินทุกวัน อย่างน้อย 2 ฟอง ก็ยังไม่ลงน้องเลย งง มาก 36+1 น้องหนัก 2,272 😪 แต่หมอบอกว่า เลยมานิดนึง

12mo ago

คุณหมอก็บอกว่าปกติแข็งแรงดีเหมือนกันค่ะแม่ แค่ตัวเล็กนิดนึงแต่ยังไม่ถือว่าต่ำมาก แต่แม่ก็ไม่สบายใจ 😂

บ้านนี้กินโปรตีนพืชของ plantae เพิ่มค่ะ เบื่อไข่ เบื่ออาหารมาก ชงวันละ 1 สกู๊ป น้ำหนักน้องตอน 35วีค 2100 กรัม เพิ่มมาเป็น 2700 กรัมตอน 37 วีคค่ะ

12mo ago

ขอบคุณจ้าเเม่❤

เค้าว่าไม่น้อยนะคะ เค้าเคยเห็นคนที่คลอดก่อนเค้าเข้าห้องคลอดเค้าซาวด์ดูน้ำหนักเด็กคร่าวๆได้2600พอคลอดออกมาน้อง3โลกว่าเลย

บ้านนี้ก็น้อยค่ะ..แต่หมอบอกอยู่ในเกณฑ์ บำรุงทุกอย่างแล้ว ทั้งนม จมูกข้าว ไข่ต้ม อาหารจำพวกโปรตีน แต่ลงลูกน้อยมาก

12mo ago

เหมือนกันค่ะแม่ ท้อเลย ทั้งๆที่กินได้แทบจะทู้กกกอย่าง 😂

เราซาวตอน37วีคน้องหนัก2468กรัมหมอบอกน้องตามเกนคะ น้ำหนักที่ซาวไม่แน่นอนอาจมากกว่าหรือน้อยกว่าก็ได้จ้าแม่

12mo ago

อยากให้เกิน 2.5 ก็ยังดีค่ะแม่คุณหมอบอก 😂

แม่บ้านนี้ก็กินเนื้อนมไข่ทุกวัน แต่ลงลูกน้อย ลงแม่หมด555 36+3วีค 2519กรัม น้ำแม่ขึ้นมา16โลแล้ว

บ้านนี้เน้นกินหลากหลายค่ะ ไม่ค่อยกินนมเลยเพราะแม่ไม่ชอบส่วนมากจะชาไข่มุก🥹 36+3 น้องหนัก2,649

12mo ago

นน.น้องดีจังเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็กินทุกอย่าง น้ำปั่น ชาไข่มุก แต่นน.ไม่ลงลูกเลยยย 😂

บ้านนี้35+3น้องได้2700g.แล้วค่ะบ้านนี้กินบ้างไม่กินบ้างนมอ่ะค่ะนำ้หนักแม่ขึ้น9กก.ค่ะ

12mo ago

นน.น้องดีจังเลยค่ะแม่ บ้านนี้กินทุกอย่างแต่น้องไม่เอาไปบ้างเลย 😂