ความดันสูง

อายุครรภ์ 35+5w วัดความดันสูงมากเลยคะ ต้องทำยังไงให้ความดันลดคะ กลัวครรภ์เป็นพิษ

6 ตอบกลับ

เราความดันสูงตั้งแต่เริ่มท้องค่ะ 145-155... จะกินยาความดันทุกวันค่ะวันละเม็ด ก่อนจะ 36 W ต้องกินเบบี้แอสไพรินร่วมด้วย 2 เม็ดทุกวันค่ะ ยังไงลองแรึกษาคุณหมอเรื่องการใช้ยาดูนะคะ คนปกติกิน ความดันอาจจะลดค่ะ ส่วนเราแค่กินควบคุมไม่ให้สูงไปมากกว่านี้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณคะ❤️

ยังไงก็หาหมอเจาะเลือดดูนะคะ นี่ได้นอนโรงพยาบาลฟังผลตรวจเลือดตรวจปัสสาวะเลยค่ะ1 คืน ผลปกติเลยได้กลับค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษอาจจะได้ผ่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่ตอนนี้36+5 แล้วค่ะ สบายใจขึ้นมาหน่อย

พักผ่อนเยอะๆๆ อย่าเครียดค่ะ ดื่มน้ำให้เยอะ งดเดินเยอะ เหนื่อยมาก็ไม่ดีค่ะ บ้านนี้ก็เป็นปุจจุบัน128 ก่อนหน้านี้130-170

ที่เคยเป็นตอนท้องแรก หมอให้ลดอาหารรสเค็ม รสหวาน ค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่

✌️✌️✌️