น้ำคร่ำเยอะ เกิดจากอะไร

อายุครรภ์ 27 สัปดาห์ คุณหมอบอกน้ำคร่ำเยอะผิดปกติเกิดจากอะไรคะ แล้วก็บอกว่าให้ไปตรวจเบาหวานท้องนี้ท้องที่สองแล้วค่ะ ท้องแรกแค่เก็บฉี่แต่ไม่เคยไปตรวจ (ฝากคลีนิค)

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ท้องตึงมากตอนไปพบคุณหมอ คุณหมอเลยให้อัลตราซาวด์ก็พบน้ำคร่ำเยอะจนไปเบียดลูกค่ะ หมอบอกกินหวานกับพวกแป้งมากเกินไปต้องลดลง แต่ไม่ถึงขั้นให้งด วันคลอดอาจจะมีผลข้างเคียง1-2%ประมาณนี้ค่ะ แต่พอลดการกินลงไปซาวใหม่ที่หมอนัด ก็ปกติค่ะ ไม่มีอะไร คุณแม่ลองลดดูนะคะ ตัวน้อยจะได้นอนไม่ลำบาก

1y ago

ปกติเค้าจะให้ตรวจฉี่เพื่อตรวจหาเบาหวานก่อนทุกอาทิตย์ 20+ สัปดาห์ขึ้นไปเคยตรวจครั้งแรกเมื่อเดือนที่แล้วคุณหมอบอกว่าไม่ได้เป็น รอบนี้ก็ตรวจค่ะ แต่น้ำคร่ำเยอะผิดปกติ แต่ต้องลองไปตรวจดูก่อน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากนะคะ ❤️ ส่วนตัวชอบกินของหวานแต่ไม่บ่อยค่ะ 😅 เลยเป็นกังวลว่าจะเพราะสาเหตุอะไร ขอบคุณมากนะคะ 🙏

น้ำคล่ำเยอะดีกว่าน้อย แต่ก็แอบอันตรายค่ะ แม่ชอบกินของหวานมั้ยคะ บ้านนี้หมอก็บอกว่าน้ำคล่ำเยอะ ต้องตรวจเบาหวาน​เหมือน​กัน เพราะปกติชอบกินหวานน

1y ago

บ้านนี้ก็น้ำคร่ำเยอะกังวลมากๆเลยค่ะ