เท้าบวม อายุครรภ์ 27 สัปดาห์

อายุครรภ์ 27 สัปดาห์ มีอาการเท้าบวม วัดความดันปกติคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เท้าบวม อายุครรภ์ 27 สัปดาห์
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็บวมค่ะ บวมจะจะแตกอยู่แล้ว หมอไม่ได้ว่าอะไรเพราะความดันปกติ ไม่มีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ แต่แค่แม่อาจจะน้ำหนักตัวมาก ตัวใหญ่ เลยทำให้บวมค่ะ

จิ๊บน้ำบ่อยๆ ขยับร่างกายทุกชั่วโมงค่ะ เล่นโยคะ ยืดเส้นยืดสายก็ช่วยได้ค่ะ งดของเค็ม

กดแล้วบุ๋มมั้ยคะ สังเกตอาการตัวเองบ่อยๆนะคะ

นั่งนานด้วยรึป่าวคะ ลองเปลี่ยนท่าบ่อยๆดูค่ะ

ระมัดระวังด้วยนะค่า ไม่ไหวแนะนำหาหมอค่า