อายุครรภ์9เดือน ท้อง 36 สัปดาห์ น้ำหนักลูก ควรเท่าไรคะ

อายุครรภ์36วีคน้ำหนักลูก1800เอง บำรุงทุกอย่างแล้วแต่ยังน้ำหนักน้อยอยู่เลยค่ะแม่บ้านไหนน้ำหนักลูกน้อยบ้างคะ บ้านนี้กังวงมาก ? แม่ๆ คนไหน อายุครรภ์9เดือน น้ำหนักทารก เท่าไรคะ

45 ตอบกลับ

บ้านนี้36wน.นแม่ขึ้นมา8โลนน.ลูก3.3โลค่ะหนูกินผักผลไม้ค่ะ ปกติเปนคนไม่ชอบทานผักเลยแต่มีวิธีค่ะแม่ๆๆๆลองทำดูนะค่ะหนุจะทานผักบุ้งกวางตุ้งรือคะน้าเต้าหู้ไข่,ไข่เอามาต้มรวมกันค่ะแล้วใส่น้ำจิ้มสุกี้ค่ะกินแบบนี้ทุกวันวันละมือพอค่ะ ส่วนนมกินนมจืดน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำเชื่มไม่ใส่น้ำตาล หมอนัดผ่าตอน37wค่ะเพราะนน.ลูกอยุ่ในเกณฑ์แล้ว ค่ะ

เเม่ลองกินกล้วยนำ้ว้าดูคะฟักทองยิ่งดีบ้านนี้ตอนเเรก2โล1นึงเองไข่ไม่ค่อยได้กินเเอนมัมก็ได้คะถ้างบพอเพราะเเพงมากนมตาหมีเเทนก็ได้คะเเม่บ้านนี้กฺินรสนำ้ผึ่งชอบมากเเต่ระวังนำ้ตาลไว้นิดนึงก็ดีนะเเม่บ้านนี้ค่านำ้ตาลปกติเลยไม่ค่อยกังวนคะสู้ๆคะเเม่เขาบอกไกล้คลอดนำ้ลูกจะขึ้นเยอะเองบ้านนี้ขึ้นมา3โลกว่าละคะ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะตอนท้องแรก7เดือนน้ำหนักน้อง1,070กรัม หมอบอกคลอดออกมาน้องน้ำหนักไม่เกิน2,800กรัม แม่บ้านนี้เลยบำรุงเลยค่ะ ใข่ต้มวันล่ะ1-2ฟอง น้ำเต้าหู้วันล่ะถุง กล้วยน้ำว้าวันล่ะ2-3ลูก และก็นมแพะค่ะ พอคลอดออกมาน้องน้ำหนัก3,825กรัมค่ะ เกือบจะคลอดไม่ได้เลย😅😅เด็กตัวใหญ่

5y ago

😍😍😍😍แทบแย่เหมือนกันค่ะ😅

คุณพ่อเคยบอกว่า มันยุที่มดลูกของเราค่ะ ต่อให้บำรุงแค่ไหน แต่สารอาหารก็ส่งให้ลูกได้แค่นี้ แต่บางกรณี อาจครรภ์เปนพิษค่ะ น้ำหนักลูกไม่ขึ้น ทั้งๆที่อายุครรภ์เยอะแล้ว แต่ถ้าหมอตรวจเจอ เขาจะบอกให้ไปรักษา แล้วเตรียมตัวผ่าถ้าน้ำหนักเด็กโอเคแล้ว

อายุครรค์เท่ากันเลยค่ะเมื่อวานไปหาหมอๆ บอกน้อง นน.2560 ก็กังวลยุเหมือนกันเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นยากมาตอนนี้ นน.แม่ขึ้นมาแค่ 3 กก. เองค่ะ ตั้งแต่ท้องกินได้ทุกอย่างไม่แพ้ท้องเลยแต่น้ำหนักไม่เพิ่มเลยกลัวว่าลูกจะออกมาตัวเล็กเหมือนกัน

5y ago

น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ ตอนแพ้ท้องเหลือ56ตอนนี้พึ่ง61เองค่ะ กังวนกลัวน้ำหนักลูกน้อยค่ะ

บ้านนี้ตอน36วีคหนัก2400 ตอนนี้38วีคหนัก3266 คุณหมอบอกเด็กตัวใหญ่มากกลัวจะคลอดเองไม่ได้ แต่น่าจะเป็นเพราะเรากินกล้วยน้ำว้าจ้าเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นแค่2โลแต่ไปลงลูกตั้ง800กรัม คุณยายบอกว่าเป็นเพราะเรากินกล้วยน้ำว้า🤣🤣

อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดก็จะเสียสุขภาพ เราคลอดตอน 35 + 2 วีค น้องนน. 2595 ออกมาโตข้างนอกเอาค่ะ ตอนนี้ 1 เดือน 4 โลแล้ว ตอนท้องกินไข่ขาววันละ 4-5 ใบ กล้วยน้ำว้า 2-3 ใบ นมวัวกินไม่ได้ค่ะ ท้องเสีย ไปเน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์เอา

ตอนนี้เรา34วีค ลูกได้2100 กรัม ก่อนน่านั้นน้ำหนักน้อย หมอสั่งให้เน้น เนื้อ นม ไข่ ไข่ต้มวันละ1-3ฟอง นมวันละ 1-3แก้ว เป็นอย่างน้อยค่ะ เราเลยจัดเลยค่ะน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ ลองดูนะค่ะแม่

ตอน 35w น้ำหนักลูกตกกราฟ คุณหมอแนะนำให้กินไข่ต้มวันละ 10 ฟอง แม่กินมื้อละ 3 ฟอง คุณหมอนัดใหม่ถัดไป 6 วัน น้ำหนักน้องเพิ่มขึ้น 330 กรัม ค่ะ ตอนนี้น้ำหนักน้องดีขึ้นค่ะ

แนะนำให้กินไข่ต้มค่ะอย่างน้อยวันละ1ฟองน้ำหนักลูกจะขึ้นให้ค่ะ แม่บ้านนี้ลองมาแล้วมากินช่วง6-7เดือนน้ำหนักลูกตอนคลอด3970g. ทีแรกน้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ