อายุครรภ์33วีค4วัน น้องขนาดตัวต่ำกว่าเกณฑ์

อายุครรภ์33วีค4วัน อัลตราซาวด์หมอบอกขนาดน้องเล็กกว่าเกณฑ์ FL ช้ากว่าเกณฑ์12วัน AC ช้า 6วัน BPD ช้า 12วัน HC ช้า 17 วัน แต่น้ำหนักน้องปกติตามเกณฑ์ 1,928g. กังวนจังเลยค่ะปกติน้องจะต่ำกว่าเกณฑ์แค่4-5วันซึ่งหมอบอกว่าปกติ แต่มารอบนี้ต่ำกว่าเกณฑ์เยอะเลย กังวนจังเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ แก้ปัญหากันยังไงคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอได้แนะนำอะไรมาบ้างไหมคะ แบบสาเหตุที่ทำให้น้องโตช้าอะไรแบบนี้ค่ะ เบื้องต้นหมอน่าจะนัด follow up ไปแล้วเนอะ ยังไงแม่พยายามทานอาหารให้ครบถ้วน เสริม นม ผัก ผลไม้ เข้าไป แบ่งทานหลายๆมื้อก็ได้ค่ะ