ท้องปั้นแข็ง

อายุครรภ์32w มีอาการท้องปั้นแข็งทุกๆ5-10นาที (แต่ปั้นไม่นานก้คลาย)ตั้งแต่ช่วงบ่ายควรไปหาหมอไหมคะ

4 ตอบกลับ

ถ้า 1 ชม.ท้องปั้นมากกว่า 6 ครั้ง หรือปั้นทุกๆ 5-10 นาที ควรไปหาหมอคะ ปั้นแบบนี้หมอบอกว่า ไม่ใช่เจ็บเตือน แต่เป็นการเจ็บจริงคะ

ถ้าปั้นแล้วคลายปกติค่ะ รอดูอาการไปเลื่อยๆถ้าปั้นแข็งทั้งท้องเเข็งจนไม่หายให้ไปหาหมอค่ะ

ถ้าท้องเเข็งบ่อยไปต้องไปหาหมอนะคะ

ควรค่ะ