น้ำหนักน้อย

อายุครรภ์32+5น้องน้ำหนัก1364เองขอวิธีเร่งเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยคะแม่ๆ

23 ตอบกลับ

ส่วนตัวทานทุกอย่างค่ะ เจออะไรหยิบเข้าปากหมด ยิ่งช่วงใกล้คลอดเราดื่มนมวันละ 5 กล่องเลยค่ะ 31 สัปดาห์หนัก 2163 กรัม คลอด 35+6 หนัก 3070 กรัมค่ะ แม่หิวแม่ทานได้เลยค่ะไม่ต้องจำกัดการกิน อย่าเครียดค่ะ 🥰🥰

5mo ago

งง เลย สงสัยแล้วแต่คน ทางนี้คือเจอห้ามว่าห้ามกินทีละเยอะๆ เพราะจะทำให้ตัวน้องแพ้ได้ หมายถึงตัวน้องนะคะ แพ้นมวัวไหม ไม่ได้หมายถึงตัวแม่ค่ะ

บ้านนี้หมอซาวตอน33wหนัก1100ก่อนคลอด1วันซาวได้2500 แต่คลอดจริง3160เรยค่ะแม่ แม่กินนมวันละ2กล่องสลับนมวัวนมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้ ไข่วันละ2ฟอง แล้วก็กินทุกอย่างที่อยากกินค่ะแม่ เน้นเนื้อสัตว์ นม ไข่ดีที่สุด

บ้านนี้ตอน27วีค หมอบอกน้อง นน น้อยไปนิดนึง หมอเลยให้เน้นกินโปรตีนไข่2,นม3 ตัวแม่พยายามกินตามหมอโดยสลับๆชนิดนมไป 31วีค หมอบอกน้อง นน ดีเลย ตัวแม่ขึ้นมาโลเดียว

ขออนุญาตแนะนำนะคะ 🙏✨ อะไรที่ขึ้นชื่อว่าโปรตีน คุณแม่ทานเพิ่มเป็นสอง สามเท่าได้เลยค่ะ ถ้าเน้นปลาได้ให้เน้นปลาเยอะ น้ำเต้าหู้ ไข่ไก่ เน้นๆเลยจ้าแม่ ✌️👶🏻

แม่บ้านนี้ก็ทานทุกอย่างค่ะ แต่เน้นกินนมวันละ2กล่อง กับไข่ต้ม2ฟอง แล้วก็กล้วย2ลูก แล้วก็เสริมด้วยผลไม้หรือขนมด้วยค่ะ น้ำหนักจะน้องดีมาก

5mo ago

เหมือนบ้านนี้ทานกล้วยวันละ2ลูก ผลไม้ นมวันละ2กล่อง และที่สำคัญเลยต้องทานใก้ครบ5หมู่ เราคลอดมาน้องน้ำหนัก3490กรัม

ของเราตอนนั้น 28w 1300 g แต่เจอภาวะเบาหวาน หมอให้หยุดหลายอย่างเลย นมก้ทำให้ขึ้นค่ะ ดินแต่ละอย่างพอดีออย่าโดฟเยอะๆ ทีเดียวเดี๋ยวน้องแพ้นะคะ

ของเราก็เท่านี้ค่ะ แต่เราก็หาของบำรุงทุกอย่าง น้องคลอดตอน37+2 นน.2,690 แต่ไม่ได้อบ ไม่มีตัวเหลือง ปัจจุบัน5เดือนกว่า นน.9.6โลแล้วค่ะ

คุณแม่นน.ขึ้นเยอะไหมค่ะบ้างครั้งเราก็กินตามคนอื่นไม่ได้นะคะของเขาอาจกินลงลูกแต่ของเราอาจไม่ได้ลงลูก

5mo ago

แปลกจังนน.น้องน้อยนะคะนน.แม่ก็ขึ้นดี

บ้านนี้ไม่ค่อยได้ทานข้าวเลยค่ะ กังวลเหมือนกัน วันนึ่งกินข้าวแค่ 1-2คาบ แต่ล่ะคาบไม่อิ่มเลยค่ะ🤦🏻‍♀️

ไข่ต้มวันละ2-3ฟอง โปรตีนเชค กล้วยน้ำว้าค่ะ เราทำแบบนี้น้ำหนักลูกดีมากค่ะ แม่ไม่น้ำหนักขึ้นเยอะด้วย