ท้องปั้นท้องแข็งบ่อย

อายุครรภ์25w3d มีอาการท้องปั้นตั้งแต่อายุครรภ์ 23w ถามหมอแล้วหมอก้อบอกไม่รุ้สาเหตุเนื่องจากแม่ก้อไม่ได้ทำงาน ไม่ได้ยกของหนักแล้วก้อไม่ได้กลั้นฉี่ บางทีนั่งเฉยๆก้อมีอาการ แม่ๆบ้านอื่นเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ กังวลกลัวน้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องปั้นบ่อยๆ แม่ต้องนอนเยอะๆค่ะ(ต้องนอนค่ะ) อย่าเดิน รึนั่งมากค่ะ บ้านนี้ก็ปั้นแข็งมาตั้งแต่20+วีค ตอนนี้ประคองมาถึง36วีคล่ะค่ะ อีก2วีคก็ผ่าคลอดได้ล่ะค่ะ

5y ago

แม่นอนจนเบื่อเลยค่ะ (นอนเล่นมือถือ อ่านหนังสือ ดูของใช้ลูกแก้เบื่อได้ค่ะ) ใน1วันของเราให้นอนมากกว่านั่งค่ะ 👍