สอบถามคะ

อายุครรภ์22w+3d ยาตัวนี้จะหมดแล้ว เหลือแค่ยาเม็ดสีชมพูที่พอกินถึงวันที่หมอนัด หมอนัดอีกทีวันที่10ตุลา แต่ถ้ายาตัวสีเหลืองหมดก่อน กินไม่ต่อเนื่องจะเป็นอะไรไหมคะ

สอบถามคะ
25 ตอบกลับ

ยาตัวนี้หมอจะจ่ายให้ตอนท้องสามเดือนแรกค่ะ เพราะทารกกำลังเริ่มสร้างตัวเองค่ะ คุณแม่อายุครรภ์เท่าเราเลยค่ะ ตอนเราก็ไม่ได้ยาตัวนี้แล้ว ได้แต่เม็ดสีแดง กับแคลเซียม เม็ดสีขาวค่ะ.แต่ถ้าจะซื้อยากินเอง คุณแม่ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

บ้านนี้12วีคยาหมดไปขอที่อนามัย หมองดจ่ายยาตัวนี้แล้วค่ะ หมอบอกยาตัวนี้ให้ถึงแค่3เดือน แต่ถ้าเหลือก็กินต่อจนหมดค่ะ ถ้าหมดก็ไม่จ่ายให้แล้วค่ะ จะจ่ายเป็นเม็ดสีแดงใหญ่ๆแทน

ปกติหมอจะให้เท่ากับวันที่หมอจะนัดเดือนถัดไปนะคะ ทำไมให้มาน้อยจัง โฟลิคนี้สำคัญต่อเด็กในครรภ์นะคะ แม่สามารถไปขอที่อนามัยหรือที่ฝากครรภ์ได้ค่ะ

บ้านนี้หมอหยุดให้โฟลิค24วีคค่ะ ให้แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดมากิน ตอนนี้38+5ยาหมดแล้วค่ะ อีก2วันหมอนัดไม่รู้ว่าจะให้กลับมากินอีกหรือป่าว

บ้านนี้ยาหมดก่อนกำหนดหมอนัด5วันแต่ไปรับยาก่อนวันหมอนัดค่ะ​ คุณ​หมอบอกว่าคุณ​แม่ตั้งครรภ์​ควรทานยาทุกวันและสม่ำเสมอค่ะ​

ในตัวยาไตรเฟอร์ดีนก้อมีส่วนประกอบของกรดโฟลิกยุคะ..กินเม็ดเดียวได้ทั้งไอโอดีน ธาตุเหล็ก กรกโฟลิก

ส่วนใหญ่โฟลิค กินแค่ไตรมาสแรกค่ะ ส่วนพอขึ้นไตรมาสที่ 2 จะได้กิน FF โฟลิคไม่ต้องกินแล้วค่ะ

ถ้ายาสีชมพูคือยาบำรุงเลือด โฟลิคไม่ต้องกินก็ได้นะคะ เพราะในยาบำรุงเลือดมีโฟลิคแล้วค่ะ

หมดไม่เป็นไรค่า กินยาเม็ดสีชมพูต่อเนื่องไปเลย หมอเค้าก็บอกแบบนี้น๊า

โฟลิคกินแค่ไตรมาสแรกค่ะ ไตรมาสสอง กินแคลเซียมกับวิตตามินรวมค่ะ