ถอดฟันขูดหินปูน

สอบถามคะ อ่านดูบางเพจบอกท้องถอนฟันขุดหินปูนได้ แต่บางเพจบอกไม่ สรุปทำได้ไหมคะ ตอนนี้มีปัญหาที่ฟันคะฟันแตกทำให้มีเศษอาหารไปยัดล่อง 22W

17 ตอบกลับ

หมอฟันเรานัดขูดหินปูน2ครั้ง คือ ตอน week แรกของไตรมาสที่ 2 และ week สุดท้ายของไตรมาสที่ 2 เพราะไม่ควรทำในไตรมาสแรกกับไตรมาสสุดท้าย นอกจากนี้ คุณหมอบอกว่าคุณแม่ต้องดูแลฟันดีๆ โดยเฉพาะถ้ามีการอาเจียนแพ้ท้อง ให้ป้วนน้ำก่อนแล้วทิ้งไว้อย่าพึ่งแปรงฟันทันที

แจ้งหมอที่ทำฟันด้วยนะคะ ว่ามียาตัวไหนที่เราทานอยู่บ้าง โดยส่วนตัวแล้ว เราทำฟันไม่ได้ เพราะกินยา baby aspirin อยู่ค่ะ ยานี้ลดความเสี่ยงเรื่องครรภ์เป็นพิษ

บ้านนี้ไปทำมาคะทั้งขูดหินปูนกับผ่าฟันคุดหมอบอกทำได้นะคะช่วงนี้4-6 เเต่หลังจาก6เดือนไปเราจะนอนหงายลำบากเเค่นัันเองคะ เพราะบ้านนี้ปรึกษาหมอมา

5y ago

ทำไมบางคนบอกเอ็กซเรย์ไม่ได้อ่า แม่บ้านนี้แอบกังวลมีแผลนว่าจะไปถอนเร้วๆนี้

20 w พึ่งไปขูดหินปูนมาค่ะ ..ถ้าตอนนี้ รพ.รัฐ มีโครงการคนท้องทำฟันฟรีด้วยนะคะ ยังไงถ้าไป รพ. รัฐ ลองตรวจสอบสิทธิ์ดูค่ะ

5y ago

ค่า

ขอบคุณนะคะเดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปทำแล้ว เด่วถ้า baby คลอดแล้วคงอีกนานกว่าจะได้ไปทำ

ทำได้คะ บ้านนี้ตอน 6 เดือนก็ไปขูดหินปูน แต่เลือดจะออกเยอะกว่าคนทั่วไปหน่อย

ท้อง4-6เดือน ทำได้ค่ะ บ้านนี้ไปผ่าฟันคุดตอนอายุครรภ์เดือนค่ะ

ทำได้ค่ะ 4-6 เดือน บ้านนี้ก็ฟันแตกจะถอนเหมือนกันจ้า

ทำได้คะ เราไปขูดหินปูนตอนท้อง5 เดือนคะ

ทำได้จ้า เราก็ไปถอนฟันตอน5เดือน