อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ช่วงนี้ร้องไห้หนักมาก ปกติมั้ยคะ

อายุครรภ์13สัปดาห์ค่ะ รู้สึกเฟลมากขึ้น ร้องไห้หนักมากตอนตื่น เช่นตื่นมากลางดึกก็ร้องไห้ ทำอะไรไม่ได้ก็ร้อง

2 ตอบกลับ

ขี้น้อยใจ ร้องไห้ เป็นฮอร์โมน ก็จริงค่ะ แต่การเครียดบ่อยๆ จะทำให้ฮอร์โมนตัวนี้ส่งผลเสียต่อลูกค่ะ เช่นงอแง เลี้ยงยาก โคลิคค่ะ

เคยเป็นค่ะท้องก่อนหน้านี้ จะบอกว่าเครียดมาก จนทำให้แท้ง ทางที่ดีแม่ควรทำจิตใจให้สบายนะคะ ผลกระทบต่อลูกรุนแรงเกินคาด