น้ำหนักลูก

อายุครรภ์ 33 สัปดาห์ ลูกหนักประมาณ 2 กก. ตัวเล็กไปไหมคะ

8 ตอบกลับ

คุณหมอบอกน้ำหนัก แล้วได้บอกต่อไหมค่ะ ว่าตามเกณฑ์ไหม ของเราตอน28wk. หมอบอก1โล1ขีด ตามเกณฑ์ ตอนนี้เรา33wk.ค่ะ หมอนัดอาทิตย์หน้าค่ะเลยไม่รู้หนักเท่าไหร่

5y ago

หมอบอกว่า ไม่ถึงกับเล็กมากคะ แต่ก็กังวลนิดๆคะ

เราว่าก็ตามเกณฑ์ปกติคะ ไม่เล็กไม่ใหญ่ เพราะข่วงใกล้คลอดน้ำหนักเด็กจะเพิ่มขึ้นเร็วมาก

ไม่เล็กค่ะแม่ จากตาราง 33wอยู่ที่ 1918 กรัม แต่ของแม่ 2000 กรัม ตารางน้ำหนักตามเกณฑ์ประมาณนี้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ของเรา34+5วีค น้ำหนักลูกแค่1714กรัมเองค่ะ หมอบอกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

4y ago

กินตามที่หมอแนะนำทุกอย่างแล้วค่ะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้น หมอบอกว่าน่าจะเป็นที่สายสะดือเล็กเลยทำให้สารอาหารไปเลี้ยงน้องไม่เพียงพอค่ะ

33+3สัปดาห์ พึ่งอัตราซาวมาหมอแจ้ง 2180 กรัมคะ ไล่เลี่ยกัน

รอดูตอนคลอดเราซาว์ได้2,250 แต่พอคลอดได้3,640 กิโลจ้า

4y ago

2อาทิตย์

33 w เหมือนกัน หนักเท่ากันเลยจ้า

5y ago

หมอบอกให้กินไข่ทุกมื้อ ก่อนคลอดประมาณได้ 2,400 ตอนนีคลอดน้องแล้วคะ คลอดเองน้ำหนัก 2,940 จ้า

เล็กค่ะ

4y ago

ไม่เลกนะค่ะบ้านนี้ก้2176หมอบอกขึ้นเลข2ถือว่าตามเกณ