บรรเทาอาการปวดหลัง

อายุครรภ์ 28 สัปดาห์ แน่นร่างกายมาก เท้าก็บวม หลังก็ปวด ใครรู้วิธีบรรเทาอาการนี้บ้าง?

1 ตอบกลับ

เท้าบวมให้นอนแล้วยกเท้าขึ้นค่ะ เอาหมอนรองใต้เท้า ส่งนอาการปวดหลังแม่ลองหาท่าออกกำลังกายแก้ปวดหลังสำหรับคนท้องในเน็ตดูนะคะ เยอะเลย

5y ago

กดปลายเท้าขึ้นลงๆสลับกันไปสองข้างนะคะ ทำวันละ5-10นาที บ้านนี้ที่โรงพยาบาลที่ไปฝากครรภ์เค้ามีจัดอบรมสอนให้ทำแบบนี้ค่ะ