อาหารลูกน้อย

อายุกี่เดือนถึงเริ่มทานเนื้อสัตว์ เต้าหู้ไข่ ไข่แดง ได้ค่ะ

3 ตอบกลับ

6 เดือนก็เริ่มได้ค่ะ เนื้อปลาน้ำจืด ไข่แดง ส่วนเต้าหู้ไข่ ไม่แนะนำค่ะ ปรุงรส เนื้อสัตว์อื่นๆ ค่อยๆ เพิ่มหรือลองทีละน้อย เน้นบดละเอียด

6เดือนเริ่มได้เลยค่ะ แต่ไข่ ถ้าครอบครัวไม่มีประวัติแพ้เริ่มสัก7เดือนค่ะ แต่ถ้ามีประวัติแพ้ รอสัก9เดือนค่ะ ถ้าไม่ผ่านก็รอจน1ขวบ

7 เดือนเริ่มทานเนื้อสัตว์ได้ค่ะ เช่น หมู ไก่ ไข่แดง โดยเริ่มทดสอบทีละอย่าง 4-5 วัน เพื่อดูอาการแพ้ ส่วนเต้าหู้ไข่ไม่ควรทานค่ะ