ลูก 8 วันสามารถใช้จุกหลอกได้ไหมคะ

อายุ 8 วันกินนมครั้งละ 3-4 ออนซ์ กินจนโอเวอร์ฟีด สามารถใช้จุกหลอกกับน้องได้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าแม่จะใช้ก็ใช้ได้ค่ะ ส่วนตัวเราไม่เคยใช้เน้นการปฎิบัติตามธรรมชาติ ดูตามสาเหตุการงอแง บางทีไม่ได้ร้องเพราะจะกินนมเสมอไป เพราะหมอเคยบอกว่าถ้าเอาอุปกรณ์เสริมมาใช้เยอะ ต่อไปพอเขาติดก็ต้องหัดให้เลิกใช้อีกเพราะมันมีผลเสียกับเขา

ใช้ได้คะ หาให้ขนาดเหมาะสมกับขนาดของปากเด็ก แม่ไม่ควรป้อนนมน้องเยอะขนาดนั้นเเรกเกิดควรกินไม่เกิน2ออนคะ ลูกร้องไห้ไม่อิ่มไม่ได้เเปลงว่าเขาหิวเสมอไปเด็กแรกเกิดจะยากดูดตลอดเวลา จุกหลอกคือตัวเลือกที่ดี

ใช้ได้ค่ะ อย่าลืมเลือกจุกหลอกให้เหมาะสมกับวัยด้วยนะคะ

ใช้ได้ค่ะ