เราอายุจะ 40 ปีแล้วถ้าท้องลูกคนที่ 2 อันตรายมั้ยคะ ลูกจะเสี่ยงเป็นโรคอะไรรึเปล่า

อายุ 40 ปีแล้งถ้าท้องลูกคนที่ 2 อันตรายมั้ยคะ

17 ตอบกลับ

ส่วนตัวนะคะ พอดีเป็นลูกหลง แม่ท้องตอน40 ตอนแรกแม่ก็กลัว แม่เล่าว่าจะเอาออก แต่คุณหมอบอกว่าเด็กแข็งแรงปกติ แม่เลยเก็บไว้และคลอดออกมาค่ะ ทุกอย่างที่มีปัจจัยเสี่ยงที่หมอแนะนำให้ตรวจเพิ่ม แม่ตรวจทุกอย่างค่ะ อย่าคิดมากนะคะ แค่ดูแลตัวเองดีๆพอค่ะ

พี่ที่โรงงานเราก็อายุ 40 ปีเหมือนกันเขาจะไปคลอดลูกในเดือนมิถุนายนนี้ความเสี่ยงมันก็มีอยู่ค่ะแต่ของพี่เขาเจาะน้ำคร่ำแล้วออกมาปกติไม่เป็นดาวค่ะพี่เขาก็ลูกคนที่สองเหมือนกันอย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ

1mo ago

ท้อง 2 ค่ะ

เสี่ยงดาวน์ซินโดรมค่ะ แต่ตรวจได้เจาะน้ำคร่ำตรวจนิฟแม่นยำ 99% แล้วแต่แม่จะเลือกตรวจเลย ตั้งครรภ์ตอนอายุมากจะเสี่ยงกับตัวแม่เองมากกว่าค่ะ ถ้าเป็นไปได้ต้องเลือกผ่าคลอด

40 เหมือนกันคะท้อง3 น้องมาแบบปุ๊บปั๊บตอนนี้20wแล้วคะรอฟังผลเจาะน้ำคล่ำ วันที่ 2พ.คนี้คะ แต่หมอซาวตอนจะเจาะน้ำคล่ำบอกน้องแข็งปกติคะ ขอให้ผลออกมาปกติดี(แอบกังวลบ้างนิดๆ)😅

1mo ago

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทองคะฟรีทุกอย่างคะตั้งแต่ฝากท้องเลย

แม่เราคลอดน้องคนเล็กตอน40-41ปีน้องออกมาแข็งเเรงสมบูรณ์ดีตอนนี้4ขวบค่ะตอนท้องแม่แนะนำให้ตรวจดาวซินโดรมเพื่อเช็คเด็กในท้องตอนนั้นค่ะ

มีความเสี่ยงแต่ไม่ 100% ว่าจะต้องผิดปกติค่ะแม่ แม่เราท้องเราตอน43 เราออกมาแข็งแรงปกติดี ครบ32 ไม่เอ๋อไม่อ๊องค่ะแม่ 😅

เราอายุ 40 เราตรวจทุกอย่างที่ต้องตรวจ เราเพิ่งคลอดไปเดือน สค. ตอนนี้ลูก 8 เดือนกว่า แข็งแรงดีค่ะ ..อย่ากังวลนะคะ

พึ่งคลอดไปตอนอายุ42 ท้องที่2 น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ ตรวจนิฟ ตรวจดาวน์ เพื่อความสบายใจค่ะ อย่ากังวลค่ะ

บ้านนี้ก็ 38 แล้วค่ะ คนที่ 2 เหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่ไปตรวจตามนัด น้องก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ก็ 40 ค่ะเสี่ยงดาวน์เจาะน้ำคร่ำผลปกติดีค่ะตอนนี้ 22วีคแล้วค่ะ