มีใครอายุ 40 บ้างคะ

มีแม่ท่านไหน อายุ 40 บ้างหรือเตรียมตั้งครรภ์ อายุ 40 up บ้างคะ มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะ มีความเสี่ยงเยอะไหมคะแม่

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องตอน 46 คลอดตอน 47 ค่ะ (ทำเด็กหลอดแก้วใช้ไข่ที่เก็บไว้ตอนแม่อายุ 41) ตอนนี้คลอดน้องได้ 2 เดือนกว่าแล้ว น้องปกติดีค่ะ ข้อเสียของการมีลูกตอนอายุเยอะคือตอนท้องก็ลุ้นว่าน้องจะปกติมั้ย และพอคลอดออกมาแล้วก็เหนื่อยมากตอนเลี้ยงน้องค่ะ (ต้องอดนอน ต้องอุ้มเวลาเค้างอแง ยอมรับเลยว่าแรงเราไม่ได้มีเยอะเหมือนคนอายุน้อยๆ) บ้านนี้โชคดีหน่อยที่น้องเป็นเด็กเลี้ยงไม่ค่อยยากเท่าไหร่

บ้านนี้ 40 คะ 35w+3 ลูกคนแรก ก็จะต้องดูแลตัวเองมากกว่าแม่ๆ ที่อยู่ในเกณฑ์นิดหนึ่งคะ เช่น การตรวจเลือด เจาะน้ำคร่ำ ติดตามเบาหวานขณะตั้งครรภ์ สังเกตลูกดิ้น น้ำหนักแม่ น้ำหนักลูก โภชนาการ ฯลฯ ก็เราอยากได้ของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต ก็ต้องแบบนี้ละคะ ✌❤😁

40 ท้องได้ 18W ลูกคนแรก ก่อนท้องหมอบอกท้องยากเพราะมีพังพืดบังมดลูก และมีก้อนเนื้อ ทำใจแล้ว... แต่ท้องแบบงงๆ 👶🏻👧🏻 ก่อนท้องแม่ออกกำลังค่ะ

เคยได้ยินหมอบอกคนท้องที่อายุประมาน35-36น่ะค่ะ ว่าลูกออกมาอาจเสี่ยงเป็นโรค ค่ะ โรคอะไรก้จำไม่ได้ค่ะ แต่เสียงน่ะค่ะแม่

5y ago

เสียงเป็น ดาวน์ซินโดรมค่ะ.. ด้วยภาวะที่มดลูกถุกทิ้งไว้นาน แต่แค่1ในแสนค่ะ เรา36 ท้อง3ห่างกับ2รนแรกมา10ปี หมอเลยอธิบายให้ฟัง

40 เหมือนกันค่ะ เพิ่งตั้งครรภ์ได้5สัปดาห์ แถมกินยาลดคอลเลทเตอรอลอีก ไม่รู้ว่าจะเป็นอันตรายหรือป่าว กังวล

5y ago

ยังค่ะ ตรวจเลือดหาโครโมโซมผิดปกติก่อน

คนทั่วไปปกติก็เสี่ยงอยู่แล้วค่ะ ยิ่งอายุเยอะๆแบบนี้เสี่ยงกว่าเดิม

42แล้วค่ะคลอดวันที่2ธันวาค่ะ

40แล้วค่ะ ท้อง3 เดือนค่ะ

2y ago

อายุ40แล้วท้องได้ไหม

40 ปี ท้องได้ 23W ลูกคนแรกค่ะ

40 คะท้องได้ 36+4 วีคแล้วคะ