อาหารเสริม

อายุ6เดือน 14 วัน กินโยเกิร์ตได้ไหม แร้วน้องกินอะไรเสริมได้บ้างขอคำแนะนำคุณแม่หลายๆบ้านหน่อยคะ

7 ตอบกลับ

ให้กินรสธรรมชาติสัก2ชช วันละ1ครั้งถ้าวันนี้น้องไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนครบอาทิตย์ จะได้รู้ว่าลูกแพ้ไม่แพ้ค่ะ ในระหว่างมื้ออื่นคุณแม่ให้ต้องให้ลูกกินอาหารเดิมๆด้วย1อาทิตย์นะคะ ถ้าผ่าน1อาทิตย์ไม่แพ้ก็สามารถทานได้ค่ะ

บ้านนี้ยังไม่เคยให้กินเลยค่ะ แค่ให้ทานข้าว ผัก ไข่แดง ตับไก่ พอโตมาหน่อยก็ปรับเพิ่มเมนูเข้าไปค่ะ

โยเกริตทำมาจากนมวัวนะคะ ระวังน้องจะแพ้นมวัวคะ ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนคะ

บ้านเราให้แค่ไข่ต้ม ข้าวบด ตับ ไก่ หมู

กินได้นิดๆค่ะ กินแบบรสธรรมชาตินะค่ะ

ยังไม่กล้าให้ทานคะ กลัวแพ้

ให้ชิมคะ