ขอถามน่อยค่ะ

อายุ16-17 สูง156 หนัก43 ตั้งครรภ์มา20สัปดาห์แล้ว นน.เพิ่มมา 3 โล ตอนนี้ นน.46 คลอดธรรมชาติได้ไหมคะ? หรืออายุยังน้อยเกินไป

18 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวหรอกแม่ ถึงเวลามันมีลมเบ่งเอง เราอุ้งเชิงกรานแคบหมอก็ให้ออกเอง แต่จะออกยากหน่อย ของเราคลอดรพ.รัฐ เคสผ่าเฉพาะคนฝากพิเศษ หรือน้ำคล่ำรั่ว ไม่กลับหัวค่ะ

ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็คลอดได้ปกติ ยกเว้นช่องคลอดไม่เปิด อุ้งเชิงกรานไม่เปิด น้องไม่กลับและอีกหลายๆปัจจัยค่ะ อายุคงไม่น่าจะเกี่ยวเท่าไหร่

ตอน20สัปดาห์ นน.เพิ่มโล 2โล เองค่ะ และค่อยมาเพิ่มเอาทีหลัง ตอนนี้32วีค นน.70 ค่ะ จากตอนแรก 62

ท้องเเรกเราอายุประมาณนี้ คลอดเองคะ เเต่มันก็ขึ้นอยู่กับเชิงกรานของเราด้วย

มันขึ้นอยู่กับกระดูกเชิงกรานของแม่ ว่าสามารถคลอดเองได้รึป่าว

บ้านนี้ก่อนท้อง46ตอนนี้ท้องได้7เดือนนน.57แล้วค่ะตอนนี้แม่อายุ17ค่ะ

ใด้ค่ะ ถ้าน้องใม่ตัวใหย่เกินใปหรือมีกรณีให้ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ

พี่อายุ 35 สูง 153 หนัก 43 ท้อง 26 สัปดาห์ น้ำหนักตอนนี้ 46.5

ขึ้นอยู่กับตอนจะคลอดด้วยค่ะว่าน้องกลับหัวมั้ย

ขึ้นอยู่กระดูกเชิงกรานจะขยายมากน้อยแค่ไหนค่ะ