แผลผ่าตัดหลังคลอด

อาบถามแม่ๆที่ผ่าคลอด ว่าอาบน้ำใด้ตอนไหน พอดีเเม่บ้านนี้ผ่าคลอด13ธันวาที่ผ่านมา ตอนนี้อยากอาบน้ำมาก แต่แผลเป้นไหมละลายแปะผ้าแปะแผลกันน้ำ สามารถอาบน้ำได้เรยใมคะ

2 ตอบกลับ

อาบได้ตั้งแต่วันที่ 2 แล้วค่ะ ร่างกายแม่ต้องสะอาดนะคะ ต้องอุ้มลูก ให้นมลูกด้วย

อาบได้เลยค่ะแต่อย่าให่โดนแผลนะค่ะ