อีกอาทิตย์นึงจะคลอดแล้ว นมไม่คัด บีบยังไม่ไหล

อาทิตย์หน้าจะผ่าคลอดแล้ว ตั้งแต่ท้องนมยังไม่เคยคัดเลยค่ะ บีบยังไม่มีนมไหลสักนิดเลย กลัวไม่มีนมให้ลูกกิน แม่คนไหนเป็นบ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงกันบ้าง

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องมาเก้าเดือนไม่เคยคัดนมไม่เคยไหล พอคลอดน้องออกมาปุ๊บไหลปั๊บ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ไหลค่ะ ตอนยังไม่คลอดคนส่วนมากนมไม่ไหลกันหรอกค่ะ จะมาไหลตอนคลอดพอคลอดเสร็จขยันกินน้ำอุ่นเยอะๆงดน้ำเย็นไปเลยเอาลูกเขาเต้าบ่อยๆทำแบบนี้ประจำไม่ตกรอบ แค่นี้ไม่มีคำว่านมจะไม่มีให้ลูกกิน

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะ ก็มีน้ำนมไหลซึมแต่ไม่เยอะ ที่โรงบาลก็มียาสมุนไพรต้มให้กินค่ะ เราก็ทานทุกวันค่ะ ทานพออุ่นๆ 3วันน้ำนมไหลเยอะมากค่ะ ลูกกินไม่ทันได้บีบทิ้งเลยค่ะ พยายามให้น้องดูดบ่อยๆด้วยค่ะแม่

บ้านนุ้ก่อนคลอดน้องไม่มีอาการคัดเต้าเลยค่ะ พอคลอดแร้ว น้องดูดกระตุ้นน่ำนมก้อไหลค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะม่มีน้ำนมให้ลูกกิน แต่ตอนนี้ปั้มจนมีสต็อคนมไว้ให้น้องกินแร้วค่ะ

กินน้ำอุ่นค่อนร้อนค่ะแม่ กินชาขิงช่วยเร่งน้ำนมด้วย แม่บ้านนี้เอาลูกเข้าเต้า+ปั๊มมือ ปั๊มข้างเดียวได้3ออน ลูก7วันค่ะ

ไม่จำเป็นต้องมีระหว่างท้องนะคะ ไม่ต้องบีบหรือนวดค่ะ เดี๋ยวคลอด เข้าเต้าไว ลูกจะดูดกระตุ้นเองค่ะ

อย่ากังวลค่ะนี่ก็ไม่คัดเหมือนกัน เรามาหลังคลอดประมาณอาทิตย์ค่ะ

หลังคลอดพอน้องดูดก้อเริ่มมากค่ะ นวดๆเบาๆค่ะ

ไม่ต้องบีบจ้า ยิ่งบีบหนะจะยิ่งไม่ไหล

บ้านนี้มาหลังคลอดค่ะ ใจเย็นๆนะคะ

บ้านนี้มาหลังคลอดน้องได้2วันค่ะ