อายุครรภ์ 38 สัปดาห์

อาการแบบนี้ควรไป รพ รึยังค่ะ ท้องแข็งบ่อย แต่ไม่ถี่มากแต่หลายครั้ง ปวดเหมือนจะถ่าย แต่พอเข้าห้องน้ำ ก็ไม่ถ่าย เจ็บบริเวณจิมิใกลๆขาหนีบมากสุด เหมือนปวดๆร้าวลงขาแต่ไม่มีมูกเลือด มีแต่มูกเขียวข้นมาสัปดาห์กว่าแต่วันนี้ไหลออกเยอะกว่าปกติ

2 ตอบกลับ

อาการคล้ายกับแม่บ้านนี้ตอนท้องแรก 39+4ตื่นเช้ามาเหมือนมีประจำเดือนติดกางเกงชั้นในอยู่นิดๆ บวกกับท้องแข็ง ก้อเลยไป ร.พ.หมอบอกจะกลับบ้านก็ได้ หรือจะนอนดูอาการสักคืนก็ได้ เราก็เลยตัดสินใจนอน ร.พ. พอช่วง1-2ทุ่มเราปวดเหมือนจะถ่ายอยู่หลายครั้ง เดินเข้าออกห้องน้ำหลายรอบแต่ไม่ถ่าย แล้วก็เจ็บถี่ๆขึ้นเรื่อยๆเราบอกพยาบาล เค้าตรวจดูปากมดลูกเปิด 1 เซน จนกระทั่งเวลา 04.15 ก็คลอดน้องออกมา

ไป รพ เลยค่ะคุณแม่ คนเราอาการคลอดไม่เหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้อาการเหมือนปวดฉี่ปวดอึแต่ไม่ออก สรุปวันนั้นก็ไป รพ คลอดวันนั้นเลยค่ะ บ้านนี้คลอด37++ค่ะ

5y ago

ออค่ะ คุณหมอไม่ว่าหรอกค่ะ ตอนแม่บ้านนี้คลอดไปถึง รพ 9โมงหมอตรวจดูอาการแล้วก็ให้นอนรอมดลูกเปิดพอมดลูกเปิดเวลาบ่ายสอง3เชนก็นอนรอไปเรื่อยๆพอเวลา5-6โมงเย็น8เชนน้ำคร่ำก็ยังไม่ออกคุณหมอก็เจาะน้ำคร่ำเลยพอ10เชนเข้าห้องคลอด เวลาคลอด1ทุ่มกว่าผ่านวันนั้นได้แม่ยิ้มทั้งน้ำตา😊