แชร์ประสบการเลือดออก12W ท้องสองค่ะ

อาการเริ่มจากตกขาวเป็นสีน้ำตาล เช้าวันรุ่งขึ้นมีเลือดสีแดงสดเท่าเม็ดถั่วเขียวไหล ด้วยความเป็นห่วงลูกและไม่อยากเครียดหาหมอซิค่ะรออะไร ถึงรพ. ตรวจภายในค่ะและดูเด็ก ถุงการตั้งครรภ์และเด็กปกติ แต่ที่ปากมดลูกมีชิ้นเนื้อเป็นถุงใหญ่ขนาด5ซม. คุณหมอดำเนินการตัดออก ก็จะทำให้มีเลือดออกและนำชิ้นเนื้อไปตรวจ แต่ไม่กระทบอะไรกับเด็ก ได้ยาปรับฮอนโมน(ยากันแท้ง)มาทาน เลือดก็ไหลวันละครั้งมาตลอด จนกระทั้งวันที่5เลือดไหลออกมากผิดปกติ ก็รีบไปรพ. เด็กก็ไม่เป็นอะไรค่ะ อาจจะเนื่องมาจากการเคลื่นไหวของร่ายกายเพื่อความปลอดภัยป้องกันไว้ก่อนกลัวจะเป็นภาวะแท้งคุกคาม ให้นอนเฉยๆเยอะๆ ประมาณ1อาทิตย์ผลชิ้นเนื้อออกคือปกติ ส่วนเลือดที่ไหลก็เริ่มดำและจางไปเลยๆ เด็กก็ยังปกติดีทั้ง ขนาด หัวใจ การเต้นของหัวใจ รังไข่ มดลูก แถมคุณแม่มีอาการกรดไหลย้อน ท้องผูกบอกหมอหมดเลยค่ะไม่อายเพื่อให้คุณหมอจัดยาให้ถูกกับอาการและเหมาะกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ประสบการ์ที่แชร์ในครั้งนี้อยากเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคน อย่าคิดมากเพราะจะเครียดไม่ดีต่อการตั้งครรภ์หากเรารู้สึกผิดปกติหรือไม่สบายใจ คุณหมอช่วยเราได้ไปหาเถอะค่ะเพื่อความปลอดภัยทั้งแม่และลูก เราไม่คิดไปเองด้วยของแถมคือได้เจอลูกด้วยค่ะ#แชร์ประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ค่ะ ว่าแตถุงเนื้อขนาด5ซ.ม มันเกิดจากอะไรค่ะมันมีอาการเจ็บมั้ย

3y ago

เกิดจากฮอลโมนที่เปลี่ยนขณะตั้งครรภ์ค่ะ ไม่เจ็บค่ะปกติ ถ้าเลือดไม่ออกก๋ไม่รู้ เวลาคุณหมอตัดออกก็ไม่เจ็บจะรู้สึกตึงๆเหมือนตรวจมะเร็งปากมดลูกจ้า