อาการท้องแข็ง

อาการท้องแข็งของคนใกล้คลอดสังเกตยังไงคะแม่ๆ ตอนนี้แยกไม่ออกระหว่างท้องแข็งกับน้องโก่งตัว กำหนดคลอด 27 มิถุนานี้แล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าตัวโก่งจะโก่งไปข้างใดข้างนึงค่ะแม่ แต่ถ้าท้องแข็งจะรู้สึกเป็นก้อนแข็งๆ ถ้าเอามือจับไปที่ท้อง2ข้างจะเท่ากัน